vnp_phong_lan_1

Gần 120 học sinh nghèo vượt khó nhận học bổng Hoa Phong Lan

Source: http://www.vietnamplus.vn/gan-120-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-nhan-hoc-bong-hoa-phong-lan/393451.vnp

KHÁNH CHI/SINGAPORE (VIETNAM+)

Hoạt động gây quỹ của Quỹ học bổng Hoa Phong Lan đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: Khánh Chi/Vietnam+)

Gần 120 em học sinh nghèo học giỏi, độ tuổi từ 15 đến 18, trên khắp mọi miền đất nước đã được tiếp sức đến trường thông qua những suất học bổng của Quỹ Hoa Phong Lan trong ba năm qua.

Quỹ do những tri thức trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore trao tặng.

Phát biểu tại buổi gây quỹ năm 2016 vừa diễn ra tại Singapore, tiến sỹ Lưu Quang Hưng, Chủ tịch Quỹ Hoa Phong Lan, cho biết các suất học bổng đều được trao tặng cho những em học sinh nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết phấn đấu, có kết quả học tập tốt; trong đó 90% các em đều có thành tích học sinh giỏi ở các cấp, từ cấp trường đến cấp quốc gia.

“Tuy số tiền dành cho mỗi suất học bổng không nhiều, chỉ 2 triệu đồng/học sinh, song điều mà chúng tôi mong muốn là truyền tới cho các em nguồn cảm hứng trong học tập, ý chí vươn lên cũng như những tư vấn và hỗ trợ cần thiết ở giai đoạn tiếp theo trên con đường học vấn,” ông Hưng nhấn mạnh.

Giáo sư Phan Thiện Nhân, Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) kiêm Viện sỹ Viện Hàn Lâm Khoa học Australia, người bảo trợ tích cực cho Quỹ chia sẻ: “Chúng tôi khuyến khích các em sinh viên cũng như các giảng viên là người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Singapore chia sẻ những cơ hội cũng như đóng góp thiết thực vào quá trình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn của nền giáo dục nước nhà. Quỹ học bổng Hoa Phong Lan là một trong những sáng kiến thể hiện mong muốn này của các bạn trẻ ở Singapore.”

Quỹ Hoa Phong Lan đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các giáo sư, cán bộ, nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam cùng bạn bè quốc tế đang làm việc và nghiên cứu tại Singapore.

Đại diện của quỹ cho biết số học sinh được trao học bổng tăng dần lên qua mỗi năm và năm 2015 vừa qua, đã có 50 em học sinh tại bốn trường trung học gồm trường chuyên Tổng hợp Hà Nội, trường Trung học Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh, trường Quốc học Huế và trường Hậu Lộc 1 Thanh Hóa được nhận học bổng của Quỹ Hoa Phong Lan.

Bên cạnh việc trao học bổng, Quỹ Hoa Phong Lan cũng đã tổ chức nhiều hội thảo về kinh nghiệm và cơ hội học tập ở nước ngoài dành cho các em học sinh; tổ chức cuộc thi làm phim về tấm gương những bạn trẻ có cảnh ngộ khó khăn nhưng biết vượt lên, đồng thời thỏa thuận hợp tác với quỹ PDG Trust để trao học bổng bậc đại học cho học sinh Việt Nam hiếu học./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*