vnp_Hoa_Phong_Lan

Cộng đồng Việt ở Singapore tổ chức gây Quỹ học bổng Hoa Phong Lan

Thứ Hai, 20/07/2015 – 06:00

Nguồn: http://dantri.com.vn/kieu-bao/cong-dong-viet-o-singapore-to-chuc-gay-quy-hoc-bong-hoa-phong-lan-1438048074.htm

Đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã tới tham gia buổi tiệc tối gây quỹ của Quỹ học bổng Hoa Phong Lan nhằm trao học bổng cho các học sinh Việt Nam nghèo hiếu học.

Hoạt động gây quỹ của Quỹ học bổng Hoa Phong Lan đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Singapore. (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Trên cơ sở những thành công đã đạt được trong vài năm trở lại đây, Ban tổ chức Quỹ Hoa Phong Lan năm 2015 đặt mục tiêu gây quỹ 11.000 SGD (khoảng 8.000 USD) thông qua hình thức đấu giá tranh và quyên góp tình nguyện; trao tặng 60 suất học bổng; phối hợp với các trường trung học tại Thành phố Hồ Chí Minh; triển khai chương trình tư vấn học tập ở nước ngoài và thiết lập mạng lưới giữa các bạn trẻ đã nhận học bổng của quỹ.

Tiến sỹ Lưu Quang Hưng, Chủ tịch Quỹ Hoa Phong Lan, hy vọng với nỗ lực chung, Quỹ Hoa Phong Lan sẽ có thể đem những tình cảm, sự ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đến được với địa chỉ phù hợp ở Việt Nam.

Quỹ Hoa Phong Lan được một nhóm trí thức trẻ người Việt Nam thành lập tại Singapore vào năm 2012, với sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần rất lớn từ các học giả, chuyên gia người Việt Nam đang làm việc tại Singapore.

Năm 2014, Quỹ đã trao được 47 suất học bổng tại bốn trường trung học ở Việt Nam, trong đó nhiều em dù hoàn cảnh gia đình khó khăn song vẫn có thành tích học tập rất cao như Đỗ Xuân Việt, huy chương đồng Olympic Toán Quốc tế năm 2014; hay Nguyễn Thế Hoàn, huy chương vàng Toán Quốc tế năm 2014 và 2015.

Trong năm qua, Quỹ Hoa Phong Lan cũng tổ chức hội thảo về kinh nghiệm và cơ hội học tập ở nước ngoài dành cho các em học sinh; tổ chức cuộc thi làm phim về tấm gương những bạn trẻ có cảnh ngộ khó khăn song vẫn vượt qua để tỏa sáng; hay thỏa thuận hợp tác với quỹ PDG Trust để trao học bổng cho học sinh Việt Nam hiếu học.

Theo Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-viet-o-singapore-to-chuc-gay-quy-hoc-bong-hoa-phong-lan/333464.vnp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*