orchid-award

Quỹ học bổng Hoa phong lan chính thức tiếp nhận hồ sơ mùa thứ 4

Update: Application deadline is extended to 15/8/2014

Ban điều hành Quỹ học bổng Hoa phong lan (Orchid Scholarship) ra thông báo về việc trao 50 suất học bổng cho các em học sinh phổ thông, độ tuổi từ 15-18 trên toàn quốc. Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 18/7/2014 đến hết 8/8/2014.

 

Quỹ học bổng Hoa phong lan được thành lập năm 2013 tại Singapore, kế thừa hoạt động của Quỹ học bổng Hoa anh đào ra đời năm 2010 tại Nhật Bản. Nối tiếp thành công từ Học bổng Hoa anh đào, quỹ sau đó được một nhóm các bạn trẻ tâm huyết đang học tập, công tác tại Singapore, Nhật Bản, Đan Mạch, Hoa Kỳ và Việt Nam điều hành. Quỹ nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức và cá nhân, gồm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Thanh niên, các chuyên gia, cán bộ người Việt Nam và nước ngoài như giáo sư Phan Thiện Nhân (Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Australia), giáo sư Hoàng Việt Hà (Đại học Công nghệ Nanyang), giáo sư Vũ Minh Khương (Đại học Quốc gia Singapore), Giáo sư Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore), anh Albert Antoine (Phó Tổng giám đốc Công ty Phân tích Hàng hải Quốc tế), tiến sĩ Giáp Văn Dương (GiapSchool), cùng gần 20 các bạn tình nguyện viên hiện là du học sinh, nghiên cứu sinh khắp các châu lục.

Quỹ học bổng hướng đến việc thúc đẩy sự giáo dục và phát triển ở Việt Nam bằng những hành động thiết thực, bao gồm tổ chức gây quỹ từ các nhà hảo tâm, các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức ở trong và ngoài nước rồi trao tặng số tiền đó cho các em học sinh ở các trường trung học phổ thông tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực và học giỏi. Đồng thời, quỹ hướng đến việc tư vấn, hướng nghiệp và khuyến khích tài năng trẻ từ khi các em ngồi trên ghế nhà trường.

 

Kể từ năm 2011, Quỹ học bổng đã trao tặng được 77 suất học bổng với tổng số tiền đã trao là 77.4 triệu VNĐ cho học sinh tại bốn trường phổ thông trung học tại Việt Nam, bao gồm trường chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội), trường Quốc học Huế và trường Hậu Lộc 1 Thanh Hóa. Tất cả các em học sinh được nhận học bổng đều trải qua quá trình chọn lựa kĩ lưỡng từ hồ sơ và đã thể hiện được mình xứng đáng bằng thành tích học tập xuất sắc. Hầu hết các em là học sinh giỏi, nhiều em giành giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố. Đặc biệt, vừa qua, em Nguyễn Thế Hoàn (trường chuyên Khoa học Tự nhiên) đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế, em Đỗ Xuân Việt (trường chuyên Khoa học Tự nhiên) đã giành Huy chương bạc Olympic Tin học Quốc tế. Hai tấm gương ấy đại diện cho 40 học sinh giành học bổng Hoa phong lan năm 2013, nay đã đạt được những thành tựu đáng kể, mang tự hào về cho quê hương.

 

Năm nay, ngoài các trường đối tác như năm 2013, Quỹ mở rộng đối tượng nộp hồ sơ cho tất cả các em học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi. Quỹ sẽ dành ra 100 triệu đồng để trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng) cho các em học sinh cấp ba có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi ở Việt Nam. Các em học sinh qua vòng tuyển chọn sẽ được các anh chị đi trước và các chuyên gia tư vấn phương pháp học tập, cách xin hồ sơ du học, định hướng tương lai.

Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Hoa phong lan bao gồm:

  • Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (mẫu tải trực tiếp từ trang web của quỹ)
  • Bài luận (mẫu câu hỏi tải trực tiếp từ trang web của quỹ)
  • Thư giới thiệu của trường, giáo viên cấp 3).

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 18 tháng 7 năm 2014 đến hết ngày 8 tháng 8 năm 2014

Nơi nhận hồ sơ (qua thư điện tử):

Quỹ học bổng Hoa phong lan, Email: orchidscholarship@gmail.com

Thông tin chi tiết hơn về quỹ và cách nộp hồ sơ xin học bổng có thể xem ở website hoặc gửi thư về orchidscholarship@gmail.com.

Kết quả xét cấp học bổng: sẽ được thông báo trên trang web Quỹ: http://orchidscholarship.org vào ngày 2/9/2014.

 * Chấp nhận hồ sơ bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh*

 

Một số hình ảnh về Lễ trao học bổng năm ngoái

 

Mười một (11) học sinh học giỏi có hoàn khó khăn của trường chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được trao học bổng Hoa phong lan vào Lễ khai giảng của trường vào ngày 9/9/2013.

traogia_tunhien

 

Mười ba (13) học sinh học giỏi có hoàn khó khăn của trường PTTH Hậu Lộc I, Thanh Hóa đã được trao học bổng Hoa phong lan vào Lễ khai giảng của trường vào ngày 5/9/2013.

trao_giai_hauloc_1

 

 

Chín (9) học sinh học giỏi có hoàn khó khăn của trường chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội) đã được trao học bổng Hoa phong lan vào Lễ khai giảng của trường vào ngày 7/9/2013.

traogia_supham

Năm (5) học sinh học giỏi có hoàn khó khăn của trường Quốc học Huế đã được trao học bổng Hoa phong lan vào Lễ khai giảng của trường vào ngày 9/9/2013.

traogia_quochochue

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*