Fund-raising BBQ party

Người Việt ở Singapore quyên góp ủng hộ học sinh nghèo

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/nguoi-viet-o-singapore-quyen-gop-ung-ho-hoc-sinh-ngheo/250266.vnp

LÊ HẢI/SINGAPORE (VIETNAM+) 

Fund-raising BBQ party

 

Tối 21/3, một hoạt động quyên góp đầy ý nghĩa do các thành viên quỹ học bổng Hoa Phong Lan tổ chức nhằm giúp các em học sinh Việt Nam nghèo học giỏi đã điễn ra trong khuôn viên trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Tham gia hoạt động trên có sự góp mặt của đông đảo các giáo sư, cán bộ, nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam cùng bạn bè quốc tế đang làm việc và nghiên cứu tại Singapore, như Giáo sư Phan Thiện Nhân, thuộc NUS, kiêm Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa học Australia, Giáo sư Vũ Minh Khương, Giáo sư Phan Toàn Thắng, Markus David Tausig, Khoo Boo Cheon, giám đốc Temasek Labs, Albert Antonie, phó tổng giám đốc công ty phân tích hàng hải ….

Hoạt động quyên góp lần này được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc BBQ do vợ chồng giáo sư Phan Thiện Nhân tài trợ kết hợp với hoạt động bán đấu giá tranh do các họa sĩ trong và ngoài nước quyên tặng. Buổi quyên góp đã thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức, với số tiền thu được hàng trăm triệu VNĐ.

Quỹ học bổng Hoa Phong Lan được thành lập năm 2013 nhằm giúp các em học sinh nghèo học giỏi ở độ tuổi từ 15 đến 18 thuộc các trường Trung học Việt Nam.

Trong năm 2013, Quỹ Hoa Phong Lan đã trao tặng được 38 suất học bổng cho học sinh tại bốn trường trung học, gồm trường chuyên Tổng hợp Hà Nội, trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Quốc học Huế và trường Hậu Lộc 1 Thanh Hóa.

Tất cả các em học sinh được chọn đều là các em học sinh nhà nghèo hoặc hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đều phấn đấu có kết quả học tập rất tốt. 90% các em đều có thành tích học sinh giỏi ở các cấp, từ cấp trường đến cấp quốc gia.

Chia sẻ về việc thành lập quỹ học bổng Hoa Phong Lan, tiến sĩ Lưu Quang Hưng, thành viên ban quản trị quỹ cho biết: ”Cũng như rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh học, học tập và làm việc ở nước ngoài, các bạn trẻ Việt Nam ở Singapore cũng muốn đóng góp vào quá trình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn của nền giáo dục nước nhà. Quỹ học bổng Hoa Phong Lan ở Singapore là một trong những sáng kiến thể hiện mong muốn này của các bạn trẻ ở Singapore.”

Trong khi đó, nói về cơ duyên đến với quỹ học bổng Hoa Phong Lan, Giáo sư Phan Thiện Nhân, chủ tịch danh dự quỹ, chia sẻ, năm 2013 giáo sư có cơ hội gặp ban tổ chức Quỹ Hoa Phong Lan. Ban đầu giáo sư rất ấn tượng với cái tên Hoa Phong Lan, sau đó được các thành viên giới thiệu về mục đích cao cả của quỹ, giáo sư đã nhiệt tình ủng hộ và có những đóng góp không nhỏ để giúp quỹ mở rộng và hoạt động hiệu quả hơn.

Nói về phương hướng hoạt động trong thời gian tới của quỹ, tiến sĩ Lưu Quang Hưng cho biết, ban quản trị của quỹ đã vạch ra một số kế hoạch, trong đó sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quyên góp từ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Singapore, một số cá nhân, tổ chức Singapore đầu tư tại Việt Nam cũng như một số doanh nghiệp tại địa phương.

Ngoài ra, các thành viên của Quỹ cũng sẽ tổ chức các hoạt động hội thảo để cung cấp thông tin, tư vấn cho các em học sinh, giúp các em có phương pháp học tập mới hiệu quả hơn, cũng như xây dựng mục tiêu lâu dài trong cuộc sống./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*